Slide toggle

Chúng tôi là Tonkin Art

Tonkin Art hoạt động với phương châm “Chân thành - Sáng tạo - Chất lượng - Minh Bạch”

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung các sản phẩm quà tặng đẳng cấp với những thiết kế độc đáo của đội ngũ nhân viên trẻ và được chế tác từ những đôi bàn tay tỉ mẩn khéo léo cùng sự quản lý chuyên nghiệp, bài bản chắc chắn sẽ đem đến những tác phẩm vượt trội góp phần gửi trao những thông điệp, lưu giữ vẹn tròn giá trị của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Lịch làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:30 No.32 Nguyen Khang st., Cau Giay District, Hanoi, Vietnam 0868885058 Xưởng SX: Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội tonkingift@gmail.com

Dấu Ấn của TonkinArt

8 cách để cảm xúc cá nhân không ảnh hưởng đến công việc.

8 cách để cảm xúc cá nhân không ảnh hưởng đến công việc.

Người Việt Nam mình sống đa phần cảm tính, tức là lệ thuộc vào tình cảm nhiều hơn là suy xét logic, đó là lý do tại sao rất nhiều người để cuộc sống cá nhân gây ảnh hưởng không tốt đến công việc. Cân bằng cuộc sống chưa bao giờ dễ. Đêm qua bạn cãi nhau với gia đình, sáng ra bạn đi làm với tâm trạng bực dọc. Con bạn ốm, bạn làm việc đứng ngồi không yên. Cuối tuần bạn được đi du lịch ngắm lá rơi hoa nở tận Hàn Quốc, bạn ngồi đây mà tâm hồn bạn sang Hàn Quốc mấy ngày rồi. Có rất nhiều thứ ở cuộc sống riêng gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. Vậy làm sao để những thứ xảy ra ở nhà không ảnh hưởng đến công việc của bạn?

Nếu đang còn băn khoăn thì đây là vài tips mà chúng tôi khuyên dùng khi bạn cảm thấy không toàn tâm toàn ý để làm việc.

  1. Hãy dùng công việc như một thứ phân tán tư tưởng của bạn khỏi những việc bên ngoài. Hãy cố gắng tập trung vào những gì mình đang làm. Nếu bạn cảm thấy thực sự khó có thể tập trung thì giờ là lúc tốt nhất để xử lý những nhiệm vụ “tồn kho” mà bạn coi nó là vặt vãnh, ngớ ngẩn hay nhàm chán. Hãy dùng thời gian khó khăn này để xử lý những công việc đơn giản.
  2. Nếu như không bận thì cũng cố gắng khiến cho mình trở nên bận rộn. Đây thực sự là cách tốt bởi thường xuyên phải tập trung vào điều gì đó có thể khiến bạn bớt lo lắng. Hãy giúp đỡ các nhân viên khác làm những việc vặt nếu họ quá bận, hoặc bất cứ việc gì bạn có thể nghĩ ra để quên đi vấn đề ở nhà.
  3. Lo lắng không thôi chẳng làm được gì, hãy tìm cách nào đó để giải quyết vấn đề, kể cả nhờ sự trợ giúp của “người thân”. Thử nói chuyện với đồng nghiệp tin cậy về vấn đề bạn đang gặp phải xem sao? Họ có thể sẽ giúp bạn xử lý phần nào công việc, ví dụ để bạn có thể về sớm chăm sóc con chẳng hạn. Nhưng nhớ rằng chỉ nên nói trong thời gian giải lao hoặc ăn trưa chứ đừng biến thành câu chuyện lê thê suốt cả giờ làm việc, và đừng lạm dụng điều này nếu bạn không muốn bị coi là luôn dựa dẫm vào đồng nghiệp.
  4. Nếu bạn chỉ đơn thuần là mệt mỏi vì hôm qua đi chơi về khuya quá hay vì không ngủ được… hãy tự nhủ mình chỉ còn phải làm việc cùng lắm là 8 giờ nữa thôi. Uống nhiều cà phê, thường xuyên giải lao, đi thẳng về nhà sau giờ làm việc và ngủ sớm!
  5. Tôi nghĩ rằng nếu có thể thì bạn nên nói chuyện với sếp của mình. Cũng có lần tôi buộc phải nói với sếp và giải thích tại sao tôi không thể tập trung hoàn toàn cho công việc. Ai cũng có lúc gặp phải những chuyện không tốt và sếp hiểu điều đó. Thậm chí sếp còn cho phép tôi có thể về sớm để giải quyết công việc ở nhà.
  6. Hãy lên kế hoạch cho một điều gì đó vui vẻ vào cuối tuần, ví dụ đi chơi cùng gia đình. Nếu gia đình là vấn đề khiến bạn mệt mỏi, hãy ra khỏi nhà. Làm sao để tận hưởng ngày cuối tuần trọn vẹn nhất và lấy lại năng lượng cho ngày thứ Hai.
  7. Nếu bạn THẬT SỰ cần thời gian để giải quyết những vấn đề cá nhân mà không thể xử lý nhanh gọn được thì hãy xin nghỉ làm một vài hôm và tập trung giải quyết nó. Như tôi đã nói ở trên, hãy chia sẻ và sếp sẽ hiểu cho bạn. Miễn là khi trở lại bạn có thể tập trung toàn bộ cho công việc và không thường xuyên bị như vậy. Nếu không, chắc chắn bạn phải học bởi như vậy nghĩa là bạn không có kỹ năng tự cân bằng cuộc sống cá nhân
  8. Bạn cũng có thể “refresh” bản thân một chút bằng việc tự tặng cho mình một món quà mà bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *