Slide toggle

Chúng tôi là Tonkin Art

Tonkin Art hoạt động với phương châm “Chân thành - Sáng tạo - Chất lượng - Minh Bạch”

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung các sản phẩm quà tặng đẳng cấp với những thiết kế độc đáo của đội ngũ nhân viên trẻ và được chế tác từ những đôi bàn tay tỉ mẩn khéo léo cùng sự quản lý chuyên nghiệp, bài bản chắc chắn sẽ đem đến những tác phẩm vượt trội góp phần gửi trao những thông điệp, lưu giữ vẹn tròn giá trị của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Lịch làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:30 No.32 Nguyen Khang st., Cau Giay District, Hanoi, Vietnam 0868885058 Xưởng SX: Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội tonkingift@gmail.com

Dấu Ấn của TonkinArt

Đâu mới thực sự là những sản phẩm tự phân hủy sinh học thân thiện môi trường?

Trước những nguy hại vấn đề ô nhiễm môi trường đang đe dọa cuộc sống của chúng ta và đặc biệt là những thế hệ trẻ tương lai của mấy mươi năm nữa. Sự ra đời của các sản phẩm từ nhựa sinh học có thể tự phân hủy, chẳng hạn như nhựa từ các nguyên liệu bã cây xanh, bã mía là giải pháp thực sự giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Nhựa PLA là một loại nhựa sinh học có nguồn gốc từ bắp có thể dùng để sản xuất ly uống nước, những hộp chứa đồ ăn mang đi và túi đựng rau củ trái cây tươi,……

Tonkin Eco túi phân hủy sinh họcThực chất về các khái niệm phân hủy sinh học là gì?

Oxo-biodegr adable / Có thể phân tách: hoàn toàn không phải khả năng phân huỷ sinh học thành chất hữu cơ, những sản phẩm này chỉ có thể “vỡ” vụn ra thành những mảnh nhỏ li ti, như hạt cát. Mặc dù có vẻ nó sẽ làm môi trường nhìn có vẻ không bị ô nhiễm, nhưng thực ra những hạt nhựa này sẽ đổ ra biển hoặc vào các nguồn nước gây ô nhiễm ở mức micro.

Biodegr adable / Phân hủy sinh học: là khả năng phân hủy thành những chất hữu cơ nhờ vào những vi sinh vật tự nhiên. Thường sẽ phân huỷ trong thời gian trên 6 tuần.

Compostable / Phân hủy thành phân bón: khả năng phân hủy hoàn toàn thành phân bón hữu cơ, phân huỷ trong thời gian dưới 6 tuần và có thể phân huỷ ở thùng rác hữu cơ gia đình.

Lợi ích của nhựa PLA hay “nhựa bắp”

PLA bắt nguồn từ các nguồn tài nguyên có thể hồi phục lại.

Một trong những vấn đề lớn của nhựa từ dầu hỏa là chúng có nguồn gốc từ dầu hỏa, một nguồn tài nguyên thiên nhiên giới hạn. Trong khi đó, PLA lại có nguồn gốc từ bắp, có thể trồng lại.

Tonkin Eco túi phân hủy sinh họcPLA có thể dùng làm phân bón sau khi phân hủy

Những loại nhựa từ dầu hoả mất hàng thế kỉ để phân tách và có thể không bao giờ phân huỷ thành các yếu tố hóa học tự nhiên. Ngược lại, PLA có thể phân hủy thành những thành phần tự nhiên.

PLA không tạo ra chất độc nếu bạn có đốt chúng ra tro.

Tonkin Eco túi phân hủy sinh họcChúng ta đều đã được cảnh báo về những hóa chất độc hại nguy hiểm khi đốt các loại rác nhựa. Thế nhưng, khi đốt nhựa PLA không thải ra chất độc hại, mà chúng còn trở thành phân bón hữu cơ.

Những hạn chế của nhựa PLA

Việc sản xuất phụ thuộc vào những cánh đồng bắp lớn.

Vì nhựa bắp được sản xuất từ những cách đồng bắp, do đó ngành sản xuất này có thể sẽ cạnh tranh với việc sử dụng bắp như một nguồn thực phẩm. Tuy nhiên, ngành công nghiệp nhựa sinh học vẫn còn non trẻ. Trong tương lai gần, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra nhựa PLA từ những phế thải nông nghiệp như thân và rễ cây bắp.

Nhựa PLA chỉ có thể phân hủy trong các cơ sở sản xuất phân bón thương mại.

Không may là nhựa PLA không thể phân hủy thành phân bón trong thùng rác phân huỷ gia đình. Bạn phải gửi chúng đến những cơ sở chuyên sản xuất phân bón. Và tại thời điểm này, số lượng các cơ sở chế biến phân bón còn hạn chế. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này sẽ phát triển, và chúng tôi tin tưởng rằng số lượng các cơ sở này sẽ tăng lên.

Nhựa PLA không được xử lý đúng cách có thể làm ô nhiễm quá trình tái chế sản phẩm nhựa thông thường.

Nhựa PLA cần được loại bỏ khỏi quy trình tái chế nhựa thông thường vì chúng không có cùng gốc hoá học.

Mặc dù nhựa PLA không phải là giải pháp hoàn hảo (các sản phẩm có thể được sử dụng lại vẫn luôn là tốt nhất), nhưng nó là một sản phẩm thay thế tốt hơn nhiều so với nhựa dầu hoả. Nhựa PLA có thể phân huỷ hoàn toàn trở thành các chất hữu cơ, và được tạo ra từ nguồn nguyên liệu có thể tái tạo.

Đâu là những sản phẩm tự phân hủy sinh học thân thiện môi trường?

Túi sinh học phân hủy hoàn toàn 

tui phan huy sinh hoctui phan huy sinh hoctui phan huy sinh hoc

Dao, thìa, nĩa (dĩa) sinh học phân hủy hoàn toàn

thia phan huy sinh hocdao phan huy sinh hocnia phan huy sinh hoc

Nguồn: http:/ / www.biomasspackaging.com/ the-pros- and-cons-of-polylactic-acid-pla-bioplastic-the-cornplastics/

https:/ / www.organics.org/ biodegradable-vs-oxo-biodegradable-vs-compostable/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *