Slide toggle

Chúng tôi là Tonkin Art

Tonkin Art hoạt động với phương châm “Chân thành - Sáng tạo - Chất lượng - Minh Bạch”

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung các sản phẩm quà tặng đẳng cấp với những thiết kế độc đáo của đội ngũ nhân viên trẻ và được chế tác từ những đôi bàn tay tỉ mẩn khéo léo cùng sự quản lý chuyên nghiệp, bài bản chắc chắn sẽ đem đến những tác phẩm vượt trội góp phần gửi trao những thông điệp, lưu giữ vẹn tròn giá trị của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Lịch làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:30 No.32 Nguyen Khang st., Cau Giay District, Hanoi, Vietnam 0868885058 Xưởng SX: Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội tonkingift@gmail.com

Dấu Ấn của TonkinArt

Góp sức chung tay loại bỏ rác thải nhựa

thu gom rác, chung tay loại bỏ rác thải nhựa
Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM Kyle Nunas, đã khẳng định như vậy tại buổi lễ phát động ‘Ngày làm sạch rác thải nhựa’ vào ngày 9.3, thu hút gần 1.000 lượt thanh niên tình nguyện tham gia.
Đại diện lãnh sự quán các nước tại TP.HCM tham gia nhặt rác thải nhựa tại Công viên 23 tháng 9, Q.1, TP.HCM vào ngày 9.3 /// Lê Thanh

Đại diện lãnh sự quán các nước tại TP.HCM tham gia nhặt rác thải nhựa tại Công viên 23 tháng 9, Q.1, TP.HCM vào ngày 9.3 Ảnh: LÊ THANH

Hoạt động do UBND TP.HCM phối hợp với Tổng lãnh sự quán các nước tại TP.HCM tổ chức phát động tại Công viên 23 tháng 9 (quận 1), nhằm bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thành phố xanh-sạch-đẹp.
Phát biểu tại lễ ra quân, ông Phạm Đức Hải, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM, cho rằng: “Từ lâu nhựa và các sản phẩm từ nhựa đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Tuy nhiên, kéo theo đó là các hệ quả tiêu cực từ rác thải nhựa. Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ, nhưng chỉ có 27% trong số chúng được xử lý và tái chế. Một sản phẩm túi nhựa, ni lông thông thường mà chúng ta sử dụng hằng ngày sẽ cần vài chục đến vài trăm năm để phân hủy”.
'Nỗ lực làm sạch rác thải nhựa tại quê hương thứ hai của mình' - ảnh 1

Đại diện lãnh sự quán các nước tại TP.HCM tặng túi đi chợ thân thiện với môi trường cho mọi người tại chợ Bến Thành, Q.1, TP.HCM ẢNH: LÊ THANH

 

Theo ông Hải, giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông, góp phần bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả chúng ta. “Chính vì vậy, để giải quyết các vấn đề về rác thải nhựa này cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội, các doanh nghiệp và từng người dân Việt Nam trong nỗ lực chung nhằm tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa cũng như kêu gọi người dân giảm sử dụng sản phẩm từ nhựa và ni lông”, ông Hải kêu gọi.
Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, ông Kyle Nunas, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM, cho biết: “Ô nhiễm rác thải nhựa là một thách thức toàn cầu. Các nhà khoa học đã dự báo rằng vào năm 2050 sẽ có nhiều rác thải nhựa hơn là cá ở trên biển. Nhưng dự đoán này không nhất thiết phải trở thành hiện thực. Chúng ta có thể ngăn chặn điều này và kết thúc ô nhiễm rác thải nhựa”.
Theo ông Kyle Nunas, chống ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề toàn cầu. Nhưng lại cần đến nhiều hoạt động được thực hiện ở cấp độ địa phương. “Đó là lý tại sao lãnh sự đoàn chúng tôi vui mừng chung sức với UBND TP.HCM. Chúng tôi ở xa nên không thể góp sức tại quê hương mình. Chúng tôi rất tâm huyết trong vấn đề này, nên sẵn sàng đóng góp công sức vào nỗ lực làm sạch rác thải nhựa tại quê hương thứ hai của mình là TP.HCM”, ông Kyle Nunas nói.
'Nỗ lực làm sạch rác thải nhựa tại quê hương thứ hai của mình' - ảnh 2

Thanh niên tình nguyện tham gia “Ngày làm sạch rác thải nhựa” năm 2019  ẢNH: LÊ THANH

Dành thời gian ngày nghỉ cuối tuần để tham gia ngày hội này và cũng là người trực tiếp đi nhặt ni lông, chai nhựa tại Công viên 23 tháng 9 (Q.1), Nguyễn Văn Hào, sinh viên năm 4, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, chia sẻ: “Các sản phẩm nhựa rất khó phân hủy trong môi trường tự nhiên. Nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ô nhiễm môi trường, tác động tiêu cực cho sức khỏe con người và các loài động thực vật trên trái đất. Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần phải tuyên truyền, vận động, kêu gọi những người xung quanh hãy thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng xung quanh”.
Sau buổi lễ phát động, đông đảo bạn trẻ đã tham gia thu gom rác thải nhựa và túi ni lông trên tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Q.1 và Công viên 23 tháng 9; đồng thời tặng túi đi chợ thân thiện với môi trường cho những người buôn bán và du khách mua hàng tại chợ Bến Thành.
Nguồn: Báo Thanh niên 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *