Slide toggle

Chúng tôi là Tonkin Art

Tonkin Art hoạt động với phương châm “Chân thành - Sáng tạo - Chất lượng - Minh Bạch”

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung các sản phẩm quà tặng đẳng cấp với những thiết kế độc đáo của đội ngũ nhân viên trẻ và được chế tác từ những đôi bàn tay tỉ mẩn khéo léo cùng sự quản lý chuyên nghiệp, bài bản chắc chắn sẽ đem đến những tác phẩm vượt trội góp phần gửi trao những thông điệp, lưu giữ vẹn tròn giá trị của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Lịch làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:30 No.32 Nguyen Khang st., Cau Giay District, Hanoi, Vietnam 0868885058 Xưởng SX: Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội tonkingift@gmail.com

Dấu Ấn của TonkinArt

Gửi những người lo sợ làm điều mới: Vực dậy bản thân để thành công

Gửi những người lo sợ làm điều mới: Vực dậy bản thân để thành công

Với hầu hết mọi người, những bước đi đầu tiên, những thử thách đầu tiên… chưa bao giờ là dễ dàng cả. Chúng ta sợ những tình huống xấu và không thể đoán trước sẽ xảy ra với mình. Thế nên, không ít lần chúng ta đành chịu “đóng băng” trước những cơ hội và bỏ lỡ trong niềm tiếc nuối, đôi khi dằn vặt bản thân vì đã không đủ dũng cảm đón nhận.

Nỗi e ngại khởi đầu một điều gì mới mẻ đến từ vô vàn khía cạnh trong cuộc sống : bạn sắp phải ra trường và bắt đầu sống tự lập; bạn muốn chuyển công việc nhưng lại sợ phải làm quen với môi trường mới…

Hãy nhớ rằng, ai cũng sẽ phải trải qua những nỗi sợ đó cho dù bạn có muốn hay không, điều quan trọng là mỗi chúng ta cần học cách đánh bật nỗi sợ để tìm lối đi cho bản thân. Nếu bạn đang phải trải qua cảm giác lo sợ bắt đầu một điều gì mới thì đây là những “liều” thuốc hữu hiệu dành cho bạn.

Bước 1: Nào, hãy hít thở một hơi thật sâu!

Kết quả hình ảnh cho hít thở thật lâu

Trước khi bạn quyết định bỏ cuộc, hãy hít thở một hơi thật sâu. Những thay đổi trong cuộc đời không mấy khi dễ dàng và dễ đoán, nhưng bạn có thể chinh phục được chúng nếu nghĩ thông suốt và kiên quyết gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực về kết quả sẽ đạt được trước khi bạn bắt đầu một việc gì đó.

Đừng vội vàng, hãy bước từng bước, cho mình cơ hội để khởi động lại tinh thần. Không phải bạn đang trì hoãn đâu, mà đó chính là lúc để bạn nhìn nhận lại rằng, mình đang tiến tới một điều gì đó tươi sáng hơn với cái “tôi” đầy nội lực.

Bước 2: Có một chốn bình an

Kết quả hình ảnh cho Có một chốn bình an

Hãy tìm cho mình một chốn bình yên để nuôi dưỡng tâm hồn và tinh thần của bạn! Chốn bình yên đó có thể là một hay một vài đồng nghiệp bạn quen biết để có thể trò chuyện khi phải tham gia một sự kiện lớn, là góc nhỏ nơi ghế băng công viên, một shop cà phê xinh xắn, hay chỉ đơn giản là xem những bộ phim khích lệ tinh thần, âu yếm thú cưng, theo đuổi một sở thích và tập luyện thể thao. Bạn không thể có một tinh thần thép để khởi đầu một ngày làm việc mới, một công việc mới, một cuộc sống mới đầy căng thẳng nếu bản thân không có điểm tựa.

Bước 3: Đừng đánh giá thấp bản thân!

Kết quả hình ảnh cho Đừng đánh giá thấp bản thân!

Khi phải đối mặt với điều gì đó mới mẻ, đặc biệt là nếu phải bắt đầu lại sau khi phải trải qua những thất bại cay đắng, chúng ta thường có xu hướng vạch hết các lỗi lầm của bản thân và nhất thời quyết định rằng mình không có khả năng làm được điều này, điều kia dù đã cố gắng vài lần.

Thật tuyệt vời khi nhận thức được giá trị của bản thân, nhưng nếu bạn hạ thấp bản thân mà không có bất kỳ bằng chứng nào cả thì cũng có nghĩa là bạn đang để nỗi sợ hãi “cắm sừng” cho mình. Đừng để nỗi sợ hãi lừa bạn mà hãy lừa lại chúng bằng cách tự tạo cho mình cảm giác phấn khích như làm một điều gì đó trước đây chưa từng làm, học một điều mới lạ và trải nghiệm những điều mới mẻ.

Những khởi đầu mới không chỉ là làm điều gì đó lần đầu tiên, chúng còn có nghĩa là bạn đầu tư vào bản thân và khám phá những lớp tính cách mới và tin tưởng vào giá trị của mình.

Bước 4: Hãy yêu cầu được trợ giúp nếu cần thiết

Hình ảnh có liên quan

Không ít người cho rằng, yêu cầu được giúp đỡ là dấu hiệu của sự yếu đuối. Trên thực tế, đó là một hành vi hoàn toàn hợp lí, vì con người không ai giống ai và mỗi người đều có những khả năng khác nhau.

Nếu bạn vừa chuyển đến một công ty mới mà lại sợ phải làm quen với các đồng nghiệp khác, vậy hãy nhờ trưởng nhóm giới thiệu bạn trước với mọi người, bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện khi gặp lại họ lúc dùng bữa trưa trong căng tin. Giúp đỡ và nhận giúp đỡ chính là cách để mỗi chúng ta hoàn thiện bản thân và mang lại niềm vui cho người giúp đỡ bạn.

Bước 5: Sự khác biệt được chào đón

Kết quả hình ảnh cho chào đón người mới

Sau khi phải trải qua một chấn thương về cảm xúc nào đó, chúng ta thường có xu hướng tìm đến một môi trường mới để lấy lại tinh thần nhưng lại sợ phải rời khỏi “cái tổ” mà chúng ta cho rằng mình sẽ được bảo vệ khỏi những tổn thương khác có thể xảy đến. Hãy nhớ rằng, chẳng có một nơi nào đủ an toàn để bảo vệ bạn một cách tuyệt đối.

Hãy dặn lòng nhìn vào mặt tích cực của tương lai sau khi bạn bắt đầu thay đổi, rằng bạn không phải là người duy nhất trên Thế giới gồm hàng tỉ con người phải chịu đựng những nỗi đau riêng trong cuộc sống. Luôn có một con đường nếu bạn thực bắt tay vào tìm kiếm.

Đôi khi những điều bạn cho là khác biệt, là tồi tệ lại trở thành những động lực to lớn để bạn vùng dậy mạnh mẽ hơn và khởi đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *