Slide toggle

Chúng tôi là Tonkin Art

Tonkin Art hoạt động với phương châm “Chân thành - Sáng tạo - Chất lượng - Minh Bạch”

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung các sản phẩm quà tặng đẳng cấp với những thiết kế độc đáo của đội ngũ nhân viên trẻ và được chế tác từ những đôi bàn tay tỉ mẩn khéo léo cùng sự quản lý chuyên nghiệp, bài bản chắc chắn sẽ đem đến những tác phẩm vượt trội góp phần gửi trao những thông điệp, lưu giữ vẹn tròn giá trị của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Lịch làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:30 No.32 Nguyen Khang st., Cau Giay District, Hanoi, Vietnam 0868885058 Xưởng SX: Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội tonkingift@gmail.com

Dấu Ấn của TonkinArt

Nguyên liệu và quy trình sản xuất sản phẩm phân hủy sinh học

đĩa nhựa phân hủy sinh học

1, Phân hủy sinh học là gì?

Phân hủy sinh học là sự phân hủy chất hữu cơ của các vi sinh vật, chẳng hạn như vi khuẩn, nấm.

Sản phẩm nhựa phân hủy sinh học là sự kết hợp các sản phẩm nhựa với các phân tử polymer rất lớn, chỉ chứa carbon và hydro, với oxy trong không khí, sản phẩm được tạo ra có khả năng phân hủy trong bất cứ nơi nào từ một tuần đến một đến hai năm.

bát nhựa phân hủy sinh học

2, Nguyên liệu sản xuất nhựa phân hủy sinh học.

Sản phẩm nhựa phân hủy sinh học có nguồn gốc thực vật như : lúa mì, ngô, củ cải,… Sản phẩm có thể tự hủy trong thời gian ngắn và được ưa chuộng trong nền công nghiệp thực phẩm.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sản xuất từ bột gỗ, mùn cưa, bào, dăm,… Ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm tự hủy sinh học đã mang lại nguồn lợi rất lớn cho các nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan,… Những sản phẩm này cũng trở nên phổ biến ở các nước châu Âu – nơi con người ngày càng quan tâm tới vấn đề môi trường và sức khỏe.

3, Quá trình sản xuất sản phẩm nhựa phân hủy sinh học.

Đầu tiên, tinh bột được khử nước ở nhiệt độ khoảng 160-1700C. Tinh bột được nghiền thật mịn dưới áp suất cao bằng cách trộn thêm “chất đệm” (100-150% (khối lượng so với tinh bột) chất bôi trơn và 1-5% (khối lượng so với tinh bột) chất phân tán) để tinh bột sau khi nghiền phải đạt kích cỡ thật nhỏ, khoảng 10 µm. Sau đó, tinh bột được tách ra khỏi “chất đệm” bằng máy ly tâm.

Trộn tinh bột đã được nghiền với nhựa tổng hợp tự hủy sinh học (10- 40%), nhựa tổng hợp (5-15%), chất ái lực (8-15%), chất kết hợp (1-3%), chất phụ gia (1-15%). Thực hiện quá trình khuấy trộn bằng máy với tốc độ 1000 – 2800 rpm (số vòng quay trong 1 phút), thời gian khuấy trộn khoảng 5 – 20 phút và nhiệt độ khuấy trộn từ 30 – 1200C.

Đưa toàn bộ hỗn hợp đã được khuấy trộn vào máy đùn 2 mã lực để tiến hành quá trình trộn kết hợp, quy trình được tiến hành ở nhiệt độ 120-2200C, áp suất từ 5-20 Mpa và trong khoảng thời gian từ 3-12 phút. Dưới nhiệt độ và áp suất cao, sản phẩm sẽ được trộn đều hoàn toàn và tạo thành polyme.

Cuối cùng là làm lạnh và tạo dạng hạt cho sản phẩm. Sản phẩm cuối cùng có dạng hạt màu trắng, là nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm như bao bì, túi xách, v.v…

Tuy nhiên, thành phần các chất hoặc tỉ lệ các chất có thể được thay đổi trong phạm vi cho phép để tạo ra các sản phẩm có độ bền, độ cứng hoặc độ đàn hồi khác nhau.

Quy trình sản xuất cốc phân hủy sinh học

Quy trình sản xuất túi phân hủy sinh học

Nguồn : https://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A2n_h%E1%BB%A7y_sinh_h%E1%BB%8Dc

                http://www.cesti.vn/hoi-dap-cong-nghe/hoi-dap-cong-nghe.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *