Slide toggle

Chúng tôi là Tonkin Art

Tonkin Art hoạt động với phương châm “Chân thành - Sáng tạo - Chất lượng - Minh Bạch”

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung các sản phẩm quà tặng đẳng cấp với những thiết kế độc đáo của đội ngũ nhân viên trẻ và được chế tác từ những đôi bàn tay tỉ mẩn khéo léo cùng sự quản lý chuyên nghiệp, bài bản chắc chắn sẽ đem đến những tác phẩm vượt trội góp phần gửi trao những thông điệp, lưu giữ vẹn tròn giá trị của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Lịch làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:30 No.32 Nguyen Khang st., Cau Giay District, Hanoi, Vietnam 0868885058 Xưởng SX: Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội tonkingift@gmail.com

Dấu Ấn của TonkinArt

Phát hiện hạt vi nhựa tại vùng núi không người

  • hạt vi nhựa, microplastic, hạt nhựa siêu nhỏ
  • hạt vi nhựa trên pyrenees, hạt vi nhựa trong không khí,
  • hạt vi nhựa, hạt vi nhựa trong thực phẩm, microplastic, hạt vi nhựa vào cơ thể người
  • đảo rác Thái Bình Dương, rác thải ra biển, ô nhiễm biển, bãi rác khổng lồ
  • rác thải, rác ngoài biển, biển ô nhiễm , hạt vi nhựa trên biển

Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra một phát hiện mới, gây sửng sốt thế giới về việc hạt Microplastic đã xuất hiện tại vùng núi Pyrenees tại miền Nam nước Pháp.


Vùng núi Pyrenees là một vùng núi hết sức nguyên sơ, chưa có người sinh sống, những ng làng nhỏ gần nhất tại đây cũng cách đó 60 dặm. Thế nhưng lượng hạt microplastics đo được tại đây lên đến 365 phân tử vi nhựa trên một mét vuông mỗi ngày theo nước mưa “thả” xuống.


Microplastics – những mảnh nhỏ hơn 1/5 inch đã bị vỡ ra từ những mảnh nhựa lớn hơn – đã được tìm thấy ở sông, hồ, đại dương và trong đất nông nghiệp. Nhưng rất ít nghiên cứu về microplastics đã từng được thực hiện. Điều này phát hiện ra rằng không khí trên những ngọn núi này có ô nhiễm nhựa trôi nổi không kém gì không khí ở Paris hay Đông Quan, một thành phố công nghiệp lớn ở Trung Quốc.

Vấn nạn về một hành tinh đầy rác nhựa đã được các nhà khoa học réo lên hồi chuông cảnh báo từ rất nhiều năm qua. Theo thống kê, trong năm 1950 lượng rác thải nhựa thải ra môi trường chỉ là 2 triệu tấn, tuy nhiên chỉ trong năm 2015 lượng chất thải đã lên đến 420 triệu tấn rác thải nhựa, gấp 21 lần so chỉ trong vòng 65 năm. Thực tế, mỗi năm, thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, gần tương đương với trọng lượng của toàn bộ dân số toàn cầu. Loại chất dẻo này chiếm 10% tổng lượng chất thải hiện đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế và sức khỏe con người. Trong 65 năm đó, 6 tỷ tấn rác nhựa đã quay về môi trường, đi vào lòng biển hoặc được thu gom tại những bãi rác quy mô lớn, theo một nghiên cứu vào năm 2017. Bắt đầu từ việc sản xuất những chai lọ nhựa, túi nylon hay những bao bì, nhựa do con người tạo ra dần thoái hóa theo thời gian để tạo thành những hạt nhựa nhỏ li ti cỡ micromet hay nanomet. Một cuộc nghiên cứu ước tính trên bề mặt biển hiện có khoảng 15 đến 51 nghìn tỷ hạt vi nhựa.

Vấn đề trên cho thấy, hiểm họa đại dương vì rác thải nhựa là không thể tránh khỏi. Tại Hội nghị Davos, Thụy Sĩ đã có báo cáo ước tính lượng rác thải nhựa thải xuống biển cho đến năm 2050 sẽ nhiều hơn lượng cá (tính theo trọng lượng). Nhưng phải mất hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm, các chất thải từ nhựa và nilon mới bị phân hủy.


Đây không chỉ là vấn đề ô nhiễm môi trường gây nên nhiều hệ lụy liên quan đến thời tiết, sinh vật trên thế giới, mà chính con người cũng là nạn nhân của chính những hành động của mình.
Các sinh vật sinh tồn thành các chuỗi thức ăn, con người dù là động vật cấp cao, tuy nhiên cũng không thể nằm ngoài cuộc. Con người tạo ra các hạt vi nhựa, để rồi, thông qua thức ăn, nước uống, không khí đã dung nạp lại chúng vào chính cơ thể của mình. Dù chưa có nghiên cứu chính thức về tác hại của hạt vi nhựa lên sức khỏe con người, tuy nhiên, chắc chắn, nó sẽ gây hậu quả xấu đến sức khỏe con người.

 

Quay trở lại việc các hạt microplastics xuất hiện trên vùng núi Pyrenees, theo tạp chí Nature Geoscience, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số loại microplastics ở Pyrenees: sợi từ quần áo, và bit từ túi nhựa, màng nhựa và vật liệu đóng gói.Các vi hạt này là một loại ô nhiễm hoàn toàn mới, tuy nhiên nó xuất hiện một cách dày dặc và tăng lên với tốc độ chóng mặt, xuất hiện ngay cả những nơi xa xôi như vùng núi Pyrenees, không lâu nữa, các hạt vi nhựa sẽ xuất hiện trên toàn cầu, và đây sẽ là vấn đề nhức nhối không chỉ cho các nhà khoa học, mà còn cả toàn thể loài người làm sao để có thể ngăn chặn cũng như giảm thiểu vấn đề này.

Chelsea Rochman , một nhà nghiên cứu về nhựa tại Đại học Toronto, đã tìm thấy microplastic cách xa nền văn minh như Bắc Cực. Bà nói rằng nghiên cứu mới này cho thấy rằng “việc chúng ta sử dụng vật liệu nhựa và cách chúng ta thải bỏ chúng đã dẫn đến ô nhiễm toàn cầu không chỉ là khu vực đông dân cư.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *