Slide toggle

Chúng tôi là Tonkin Art

Tonkin Art hoạt động với phương châm “Chân thành - Sáng tạo - Chất lượng - Minh Bạch”

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung các sản phẩm quà tặng đẳng cấp với những thiết kế độc đáo của đội ngũ nhân viên trẻ và được chế tác từ những đôi bàn tay tỉ mẩn khéo léo cùng sự quản lý chuyên nghiệp, bài bản chắc chắn sẽ đem đến những tác phẩm vượt trội góp phần gửi trao những thông điệp, lưu giữ vẹn tròn giá trị của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Lịch làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:30 No.32 Nguyen Khang st., Cau Giay District, Hanoi, Vietnam 0868885058 Xưởng SX: Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội tonkingift@gmail.com

Dấu Ấn của TonkinArt

“Sống xanh” để bảo vệ môi trường

Bao ve moi truong

Môi trường thế giới đang bị ô nhiễm nặng nề không chỉ bởi các khu công nghiệp, khí thải mà còn từ chính vật dụng mà con người đang sử dụng hằng ngày. Vì thế, hãy cùng hướng đến một lối sống mới – “sống xanh” với các sản phẩm thân thiện môi trường để góp phần bảo vệ không gian sống của mỗi chúng ta.

                    Quai xách chữ T thay cho túi nilong

RÁC THẢI VÀ NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

Theo Viện nguyên vật liệu Cyclope và Veolia Propreté, công ty quản lý rác lớn thứ hai thế giới, lượng rác gom được trên thế giới đang là từ 2.5 – 4 tỉ tấn/năm, trong đó có 1.2 tỉ tấn tập trung ở vùng đô thị, và 150 triệu tấn rác thải đặc biệt nguy hiểm. Tính trung bình ra cứ mỗi phút có 1 xe tải rác thải nhựa đổ xuống đại dương.

Không chỉ trực tiếp gây ảnh hưởng lên môi trường tự nhiên như nguồn nước, nguồn đất, không khí,… rác thải còn khiến hơn 1 triệu sinh vật biển chết vì rác. Những rác thải đó đa phần là các loại khó phân hủy như chai lọ hộp nhựa, bao nylon sử dụng 1 lần.

Đầu tháng 6/2018, một con cá voi dạt vào bờ biển Thái Lan trong tình trạng yếu không thể nạp thêm dinh dưỡng. Dù đã cố gắng hết sức nhưng các nhân viên Cơ quan Hàng hải và Tài nguyên biển Thái Lan vẫn bất lực trong việc cứu sống chú cá. Nhưng điều kinh hoàng hơn, đó là người ta phát hiện hơn 80 chiếc túi nylon, nặng khoảng 8 kg trong dạ dày của cá voi.

Con người có thể nói dối nhưng những con số trong tự nhiên thì không! Với nguyên nhân  gây hại đã rõ ràng, thì tại sao chúng ta lại không thay đổi, chung tay bảo vệ trái đất, sinh vật bằng các sản phẩm thân thiện môi trường.

THẾ NÀO LÀ SẢN PHẨM THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG?

Sản phẩm thân thiện với môi trường là những vật dụng sinh hoạt, đồ dùng hàng ngày có thể sử dụng lại nhiều lần, được làm từ các chất liệu tái chế hoặc có thời gian phân hủy trong tự nhiên ngắn. Các vật liệu như rơm, tre, gỗ, vải cotton hoặc các loại nhựa tái chế đều nằm trong định nghĩa này.

LỢI ÍCH TỪ CÁC SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Các tiêu chí của sản phẩm xanh:

  1. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi có thể được tái sử dụng nhiều lần, ví dụ như túi vải cotton thay vì túi nylon sử dụng 1 lần.
  2. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường, dễ dàng phân huỷ trong môi trường tự nhiên như rơm, tre, gỗ, nhựa tái chế; ví dụ ống hút tre thay vì ống hút nhựa sử dụng 1 lần.
  3. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi quá trình sản xuất sử dụng ít nhất các tài nguyên, chẳng hạn như bàn chải tre làm từ tre – là nguyên liệu tự nhiên, ngoài ra tre còn là một trong những loài cây có sức sống mãnh liệt, tự mọc không cần bón phân, tưới nước; ít sử dụng tài nguyên.
  4. Sản phẩm thân thiện với môi trường khi quá trình sản xuất, sử dụng không tiết ra các chất hoá học gây hại cho người sử dụng, làm ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước; như bộ nước giặt quần áo, lau nhà từ tinh chất trà xanh, không chứa chất tẩy hoá học, chlorin… có khả năng gây ô nhiễm nguồn nước.
  5. Sản phẩm than thiện với môi trường khi nó hạn chế hết mức có thể bao bì, đặc biệt là các loại bao bì nhựa, chẳng hạn như sử dụng xà bông thảo dược thay vì sữa tắm (thực chất chỉ là xà bông hoà trong nước), đựng trong chai nhựa.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm xanh:

Các sản phẩm thân thiện môi trường sẽ có thời gian phân hủy nhanh. Khi phân hủy tạo ra các chất hữu cơ cho đất giúp tái tạo đất, bắt đầu một vòng đời tuần hoàn mới mà không gây hại đến môi trường.

Các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế sẽ hạn chế lượng chất thải thải ra mỗi năm, giảm ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí. Chất lượng không khí, nước được cải thiện, giảm các tác nhân gây bệnh cho con người.

TOP  SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

ỐNG HÚT TRE

Thời đại trà sữa và các thức uống khác lên ngôi đã tạo ra một lượng ống hút nhựa khổng lồ. Những ống hút với chất liệu này khó phân hủy trong môi trường và số lượng dùng 1 ống/lần khiến số lượng thải ra một năm là một con số không tưởng.

                                     ống hút được làm từ tre tự nhiên

 

Để hạn chế tình trạng này, các loại ống hút tre sẽ là giải pháp hợp lý để bảo vệ môi trường. Sản phẩm này còn được sử dụng làm quà tặng cho đối tác & khách hàng trong kinh doanh.

XÀ PHÒNG TỰ NHIÊN

                                            Xà phòng tự nhiên làm từ bơ

Xà phòng làm từ các nguyên liệu từ thiên nhiên như bột nghệ, bột cà phê, bột trà xanh, hoa oải hương, bồ kết… Mỗi loại có màu sắc, hương thơm và công dụng khác nhau và đặc biệt là lành tính với da. Khi thải ra môi trường, các thành phần tự nhiên này sẽ không gây hại như những loại xà phòng làm từ hoá học.

HỘP BÃ MÍA

                                hộp bã mía dùng đựng đồ ăn

Hộp bã mía không có thiết kế bắt mắt nhưng lại có tác dụng bảo vệ môi trường tốt hơn loại hộp nhựa xốp truyền thống, nhờ khả năng tự phân huỷ sinh học. Hơn nữa, khi gặp các thức ăn nóng, hộp bã mía cũng không sản sinh ra các chất có nguy cơ gây ung thư. Từ nhiều năm trước, Mỹ đã bắt đầu sử dụng loại hộp này để đựng thức ăn, nước uống ở nhiều nơi.

                                             

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *